เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ภราดาคฑาวุธ สิทธิโชคสกุล ผู้จัดการโรงเรียนอัสสัมชัญ ในนามโรงเรียนอัสสัมชัญ รับมอบรางวัล สถานที่จำหน่ายอาหาร ประเภทสถานศึกษา ตามมาตรฐาน อาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste Plus) รองรับตามกฏกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ.2561 จาก ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็น 1 ใน 2 โรงเรียน ที่ได้รับรางวัล โดยมีมิสวาสนา เวศนานนท์ งานโภชนาการโรงเรียนอัสสัมชัญ ร่วมงาน ณ SURALAI HALL ชั้น 7 ไอคอนสยาม กรุงเทพมหานคร
สำหรับมาตรการการจัดการด้านสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร กระทรวงสาธารณสุข ได้ดำเนินการ ดังนี้
1. ส่งเสริมให้องค์ปกครองส่วนท้องถิ่น และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ประสานความร่วมมือในพื้นที่พัฒนาและยกระดับร้านอาหาร ให้ได้รับการรับรองมาตรฐาน อาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste และ Clean Food Good Taste Plus)
2. ร้านอาหาร ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าว ให้เพิ่มเมนู อาหารเป็นยา ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านของคนไทย เช่น น้ำพริกข่าอ่อนน้ำพริกเห็ดนางฟ้า หลนเต้าเจี้ยวช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
3. ส่งเสริมความร่วมมือของภาคีเครือข่าย ภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร และผู้บริโภคให้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาร้านอาหารให้มีมาตรฐาน
-----------------------------------------
Website : https://www.assumption.ac.th
Fanpage : https://www.facebook.com/AssumptionCollege1885
Fanpage : https://www.facebook.com/ACsportsTeam
Line@ Official (@assumption1885) : https://lin.ee/AgVkwFD
Instagram : https://www.instagram.com/assumption_style
YouTube : https://www.youtube.com/AssumptionCollege1885
จำนวนภาพในอัลบั้มนี้ 34 ภาพ
ข่าวที่นำอัลบั้มนี้ไปอ้างอิง (จำนวน 0 ข่าว )
หน่วยงานที่นำอัลบั้มนี้ไปอ้างอิง (จำนวน 0 หน่วยงาน )
แผนงาน (จำนวน 0 แผนงาน )
โครงการ (จำนวน 0 โครงการ )
ภาพโดยนักเรียน: ไม่ได้แจ้งในระบบ
วันที่โพสต์ : 28 มิ.ย. 2565 วันที่ถ่ายภาพ : 28 มิ.ย. 2565
เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ภราดาคฑาวุธ สิทธิโชคสกุล ผู้จัดการโรงเรียนอัสสัมชัญ ในนามโรงเรียนอัสสัมชัญ รับมอบรางวัล สถานที่จำหน่ายอาหาร ประเภทสถานศึกษา ตามมาตรฐาน อาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste Plus) รองรับตามกฏกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ.2561 จาก ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็น 1 ใน 2 โรงเรียน ที่ได้รับรางวัล โดยมีมิสวาสนา เวศนานนท์ งานโภชนาการโรงเรียนอัสสัมชัญ ร่วมงาน ณ SURALAI HALL ชั้น 7 ไอคอนสยาม กรุงเทพมหานคร
สำหรับมาตรการการจัดการด้านสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร กระทรวงสาธารณสุข ได้ดำเนินการ ดังนี้
1. ส่งเสริมให้องค์ปกครองส่วนท้องถิ่น และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ประสานความร่วมมือในพื้นที่พัฒนาและยกระดับร้านอาหาร ให้ได้รับการรับรองมาตรฐาน อาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste และ Clean Food Good Taste Plus)
2. ร้านอาหาร ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าว ให้เพิ่มเมนู อาหารเป็นยา ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านของคนไทย เช่น น้ำพริกข่าอ่อนน้ำพริกเห็ดนางฟ้า หลนเต้าเจี้ยวช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
3. ส่งเสริมความร่วมมือของภาคีเครือข่าย ภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร และผู้บริโภคให้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาร้านอาหารให้มีมาตรฐาน
-----------------------------------------
Website : https://www.assumption.ac.th
Fanpage : https://www.facebook.com/AssumptionCollege1885
Fanpage : https://www.facebook.com/ACsportsTeam
Line@ Official (@assumption1885) : https://lin.ee/AgVkwFD
Instagram : https://www.instagram.com/assumption_style
YouTube : https://www.youtube.com/AssumptionCollege1885
จำนวนภาพในอัลบั้มนี้ 34 ภาพ
ข่าวที่นำอัลบั้มนี้ไปอ้างอิง (จำนวน 0 ข่าว ) หน่วยงานที่นำอัลบั้มนี้ไปอ้างอิง (จำนวน 0 หน่วยงาน ) แผนงาน (จำนวน 0 แผนงาน ) โครงการ (จำนวน 0 โครงการ ) ผู้ถ่ายภาพ: ผู้ถ่ายภาพนักเรียน: ไม่ได้แจ้งในระบบ ผู้โพสต์: กำหนดการที่นำไปอ้างอิง : รายชื่อผู้ร้องขอไฟล์ภาพต้นฉบับ (ความละเอียดสูง) |
ชื่อ-สกุล |
---|